ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

19/10/2020

CĂN HỘ VÙNG VEN GIẢI QUYẾT NHIỀU BÀI TOÁN KHÓ


Thời điểm này, thị trường các quận vùng ven TP HCM ghi nhận hàng loạt các dự án mới. Đặc biệt, ngay khi có đề án thành lập TP Thủ Đức, khu vực này sôi động hơn hẳn.

Bài toán về giãn dân, hạ tầng giao thông

Những năm gần đây, hạ tầng ở khu vực vùng ven được chính quyền TP HCM đầu tư khá nhiều. Thậm chí, những cuộc họp liên tỉnh để phát triển hạ tầng cho vùng đô thị đã triển khai. Hàng loạt những công trình phát triển liên kết đô thị giữa TP HCM với hai vùng đông dân cư là Đồng Nai và Bình Dương được đẩy mạnh.

Chẳng hạn như trục Xa lộ Hà Nội được đầu tư phát triển mạnh mẽ với 12 làn đường và hàng chục cây cầu vượt để giải tỏa áp lực cửa ngõ từ Đồng Nai về trung tâm và ngược lại, nâng cấp và chuẩn bị mở rộng quốc lộ 13 – Đại lộ Bình Dương, di dời bến xe miền Đông về vùng giáp ranh BA tỉnh thành cùng hàng loạt trục đường phụ khác, di dời trường học và hình thành nên vùng đô thị đại học với hạ tầng khang trang theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống đường xá rộng rãi,…

image-5
Khu căn hộ cao cấp LDG Sky nằm ở cửa ngõ đông TP HCM mới được giới thiệu ra thị trường.

Mới đây, thị trường vùng ven ghi nhận có khu căn hộ cao cấp của LDG Group đầu tư tại làng đại học để đón đầu cho TP Thủ Đức vừa được Chính phủ phê duyệt triển khai. Khu làng đại học nhộn nhịp với các khu nhà ở tung ra thị trường.

Theo một số chuyên gia bất động sản, động lực phát triển về hướng đông gần đây có thể thấy sự thay đổi rõ rệt nhờ việc phát triển hạ tầng, khuyến khích giãn dân. 

Điều tra dân số gần đây cho thấy, chỉ riêng khu vực cửa ngõ Đông này đã có gần 1,7 triệu dân và là vùng đô thị cửa ngõ đông đúc nhất trong 4 cửa ngõ vào thành phố.

Khu vực vùng ven thu hút người mua nhà đã giảm tải áp lực lên hạ tầng nội đô, tạo ra những khu dân cư mới với chất lượng sống cao, cải thiện bộ mặt đô thị. 

Hiện nay, có một làn sóng người trẻ hướng ra ngoại thành để mua nhà. Chính điều này đã giúp chính quyền thành phố giải quyết bài toán khó về việc giãn dân và giảm tải áp lực lên hạ tầng giao thông nội ô.

Không gian sống tốt hơn

Thay vì phải ở trong những con hẻm nhỏ và không gian sống chật hẹp, khách hàng chấp nhận di chuyển ra xa trung tâm nhưng không gian sống lại thoải mái và rộng rãi. 

Ví dụ từ dự án LDG Sky chỉ mất chưa đầy 30 phút để di chuyển vào trung tâm thành phố, các tuyến đường di chuyển đều rất thông thoáng, tiện lợi với nhiều sự lựa chọn phương tiện giao thông, đặc biệt khi tuyến metro sắp đưa vào sử dụng.

Người trẻ có xu hướng chọn nhà vùng ven để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, khách hàng cũng tính đến bài toán diện tích căn hộ. Với mức tiền khoảng 1 tỉ đồng, họ chỉ có thể vay để mua một căn nhà trong nội thành với mức giá tầm 2 – 3 tỉ đồng với diện tích 40 – 50 m2.
Chi phí sinh hoạt đắt đỏ và thời gian di chuyển chậm kèm theo kẹt xe và quá tải về lưu lượng người làm cho cuộc sống trở nên căng thẳng hơn.
Tuy nhiên, với căn hộ của LDG Group 50 – 75m2 cũng chỉ có mức giá tầm 1,7 tỉ đồng. Với mức tiền này, không thể có một căn hộ diện tích rộng như vậy trong khu nội thành.
Theo nghiên cứu số liệu từ Savills, những năm gần đây, xu hướng mua nhà có diện tích rộng đang được người dân quan tâm, đặc biệt là ở vùng ven. Người dân tại TP HCM có xu hướng mua xa ra các khu vùng ven, lân cận, không bó hẹp trong vùng địa lí.

Căn hộ LDG Sky đầu tư theo mô hình cao cấp, phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ.

Lí giải cho điều này, ông Dương Minh Trung, luật sư chuyên nghiên cứu về ngành bất động sản cho biết: “Sự phát triển kinh tế và sự trải nghiệm du lịch ra nước ngoài đã giúp người trẻ hiểu hơn về xu hướng nhà ở của các nước tiên tiến và tiếp cận với thói quen chọn nhà ở của người nước ngoài. 

Giới trẻ ngày nay có xu hướng cấp tiến. Họ chú trọng không gian sống và hướng đến nơi ở thoải mái, phù hợp. Họ không chú trọng đến khoảng cách di chuyển nhiều do sự phát triển của hạ tầng giao thông. 

Do đó, xu hướng giãn ra vùng ven và chọn không gian sống rộng rãi hơn, cao cấp hơn là điều hiển nhiên”.

Sự kết hợp đồng bộ của chính sách từ chính quyền và sự thay đổi nhận thức của người dân, nhất là lớp trẻ đang góp phần xây dựng sự phát triển đô thị hài hòa hơn. 

Nếu tương lai, hạ tầng được chú trọng hơn nữa, giao thông công cộng phát triển và chính sách khuyến khích giãn dân được đẩy mạnh thì bài toán quá tải hạ tầng và môi trường sống của khu vực nội đô sẽ sớm được giải quyết.


Đơn vị phân phối độc quyền dự án LDG SKY – Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Đất Xanh Miền Nam

Thông tin chi tiết dự án tại:  https://ldgsky.vn/

Hotline: 1900 23 24 27

Nguồn: Vietnambiz.vn

2020 © All Rights Reserved. LDG SKY